Tin tức

Cách trồng cây hoa, cây cảnh trong nhà

Không chỉ mang đến cảm xúc, sức sống  và vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn ,  cây cảnh và hoa còn góp phần thanh lọc không khí ở những nơi nó được sử dụng. Bạn có thể trồng cây ở nhiều nơi như trong bể nước, trên tường, trong phòng , sân vườn ,bên cửa sổ…

Theo các chuyên cây cảnh cũng như cây hoa là điểm nhấn tuyệt vời trong trang trí ngôi nhà , giúp căn phòng thay đổi cấu trúc và biến đổi thời gian.

Những chiếc bể thủy tinh nhỏ có thể cầm bằng tay cũng có thể là một tác phẩm nghệ thuật, giúp cho ngôi nhà của bạn thêm đa dạng. Không chỉ có thể trồng các loại cây cảnh trong nước mà  bạn cũng có thể nuôi cá cảnh.

Khi thiết kế một khu vườn thẳng đứng hoặc treo cây trên tường, bạn đã tiết kiệm được không gian. Có thể trồng cây hoa hay các cây cỏ thảo dược, hoặc cây cảnh thủy sinh. Bức tường nhà sẽ trở thành một bức tranh rất thú vị.

Những chậu cây được treo lên cao vẫn có thể mang cây xanh vào trong nhà bạn mà không làm ảnh hưởng đến không gian dưới mặt đất. Bạn cũng có thể treo các chậu cây này ở ngoài hiên hay trong phòng. Bên cạnh các chậu cây đứng thẳng lên phía trên như thông thường, giờ đây nhà bạn đã xuất hiện cả các loại cây cắm ngược ngọn.

Những chậu cây cảnh nhỏ bên cửa sổ cũng gợi cho ta cảm giác lãng mạn. Khi làm cửa sổ bạn nên thiết kế luôn chỗ để trồng cây.

Trong không gian nhỏ bạn có thể trồng các loại rau thơm để đặt ngay trong nhà bếp. Tuy rau trồng trong nhà sẽ lớn chậm hơn khi trồng ở ngoài trời nhưng cũng dễ dàng để chúng ta biến thành vật trang trí. Với mục đích trang trí, chúng ta không nên trồng quá ba loại rau , nếu không không gian nhà  bạn có thể biến đây thành một “khu rừng” và sẽ ảnh hưởng tới các yếu tố thiết kế khác.

Khi trồng cây trong phòng bạn nên lựa chọn các loại chậu trồng cây cảnh chắc chắn như chậu sứ men, không nên sử dụng các loại chậu nhựa bởi chúng có thể làm giảm giá trị ngôi nhà của bạn. Hãy sử dụng những chiếc chậu hợp màu sắc với ngôi nhà

Có rất nhiều loại cây cảnh nội thất cho bạn lựa chọn , bạn nên chọn các loại cây phù hợp với không gian nhà bạn có thể tham khảo tại đây Bố Trí Hoa Cây Cảnh Như Nào Cho Đúng Cách.

Đưa ra 1 phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *