Tin tức

Tiểu cảnh sân vườn cho nhà phố – làm ở đâu?

Với tình trạng không khí ô nhiễm cùng thêm đời sống, công việc đầy áp lực, khó khăn…một góc nhỏ xanh tươi, trong lành sẽ là liệu pháp giúp bạn giải tỏa stress rất tốt. Vậy nên, một tiểu cảnh nhỏ mô phỏng thiên nhiên, hay được biết đến là tiểu cảnh sân vườn nhà phố rất đáng được đầu tư.

Nhà phố vốn không rộng lớn, dư dả diện tích nhưng đừng vì lẽ đó vội cho rằng không thể có cây xanh trong nhà bạn. Bạn có thể đặt các tiểu cảnh sân vườn ở:

  • Sân trước
  • Gầm cầu thang
  • Ban công
  • Sân thượng

Tiểu cảnh gầm cầu thang

Gầm cầu thang là một “góc chết” mang sát khí theo phong thủy mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần người trong nhà. Tiểu cảnh sân vườn gầm cầu thang có thể tán xạ tà khí giúp hóa giải hiện tượng trên. Vị trí này thường thiếu nắng nên tiểu cảnh thích hợp cho vị trí này thường là tiểu cảnh khô, hòn non bộ, hồ nước. Nếu đặt hòn non bộ ở gầm cầu thang, bạn nên lựa chọn đơn vị tư vấn, thi công tiểu cảnh sân vườn giàu kinh nghiệm về phong thủy để có giải pháp tốt nhất cho vị trí nhạy cảm này.

Các loại cây trồng như vạn niên thanh, bao thanh thiên, hồng môn, kim ngân, bạch mã, lan Nhật Bản, dương xỉ rất thích hợp trồng trong điều kiện thiếu nước và ánh sáng dưới gầm cầu thang.

Tiểu cảnh ban công

Có thể vì diện tích nhỏ nên ban công thường bị bỏ mặc khi nghĩ đến làm tiểu cảnh sân vườn. Một chiếc ghế dài hoặc cái võng nhẹ sẽ trở thành nơi lý tưởng cho bạn thư giãn không khác gì resort hạng sang. Tiểu cảnh đứng, tiểu cảnh khô rất thích hợp cho ban công.

Đưa ra 1 phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *